Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay

Cần chú ý gì khi kiểm tra an ninh tại sân bay - Đây là câu hỏi cũng là lo nghĩ của khá nhiều người khi đi máy bay. Cần làm gì để tránh mất thời gian và tránh phiền toái khi ở sân bay

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 1

Các loại chất lỏng, bình xịt và gel cần được cho vào những túi nhỏ (nên là 1 lít và trong suốt để dễ kiểm tra) và mỗi lọ không được có dung tích quá 100ml.

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 2

Việc mang những vật kim loại to như thắt lưng, các loại phụ kiện,... sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian tháo ra khi kiểm tra an ninh đó.

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 3

Điện thoại, laptop, máy nghe nhạc,... nên được đem theo người và để trong hành lý xách tay nhé, vừa để bảo vệ đồ đạc của bạn vừa để tránh rủi ro bị kiểm tra va li kí gửi đó.

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 4

Hãy để các loại thuốc có nguyên nhãn mác và trong những túi trong suốt dễ kiểm tra nhé.

Cần mang theo giấy tờ gì khi đi máy bay?

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 5

Đi máy bay thì đương nhiên phải mang vé rồi, vậy nên đừng lơ đãng mà "nhỡ" quên ở nhà nghen. Nếu các bạn bay đến những nước cần thị thực thì hãy nhớ mang theo nữa.

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 6

Những giấy tờ tùy thân quá cần thiết và bạn không thể lên sân bay thiếu chúng đâu.

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 7

Một số sân bay châu Á như Nội Bài (Hà Nội), Don Muang (Bangkok)… thu lệ phí sân bay khi bạn đi máy bay từ nơi đó (trong khi các sân bay ở nơi khác gộp thuế đó vào luôn giá vé máy bay), thông thường lệ phí này thu bằng đơn vị tiền của nước sở tại, để tránh phải đổi tiền tại sân bay (nơi mà tỉ giá thường thấp) bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền này. Ngoài ra, bạn cũng nên có trước một ít tiền của nước đến để có thể tiêu ngay mà không cần phải đổi ở sân bay.

Cần gì trong hành lý xách tay khi lên máy bay?

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 8

Những "vũ khí" này trở nên thật thiết yếu dù có đi máy bay hay tàu, ô tô,... thì vẫn vậy. Chúng giúp bạn luôn dễ chịu, tránh bị khó chịu trên da mặt, tay hay đơn giản là để lau những vết bẩn khi cần.

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 9

Còn gì tệ hơn là trông bạn mệt nhoài và rũ rượi sau 1 chuyến bay? Hãy mang lược để chải chuốt lại và kem đánh răng, bàn chải để đề phòng hơi thở "có mùi" sau giấc ngủ trên máy bay nhé. Hoặc đơn giản để thật thơm tho khi đến miền đất mới thôi cũng được

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 10

Bạn đến 1 nơi nắng nóng? Hãy mang kính râm, áo dài tay để che nắng. Bạn bay đến 1 nơi lạnh? Hãy mang áo thật ấm, khăn, mũ. Hãy chuẩn bị thật kĩ để không bị shock với thời tiết mỗi khi xuống máy bay nhé!

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 11

Đối với những bạn đang theo đơn thuốc, hãy chắc chắn là mình mang thuốc và bình rỗng để đựng nước và sẵn sàng chiến đấu với bệnh tật dù đang ở trên máy bay nghen.

Một Số Lưu Ý Quan Trọng:

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 12

Đi máy bay làm ảnh hưởng rất nhiều đến cân bằng độ ẩm trong cơ thể và làn da của bạn. Hãy uống thật nhiều nước trước và trong khi đi máy bay nhé!

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 13

Đúng vậy, đồ uống có cồn có lẽ thi thoảng thì hấp dẫn thật đấy nhưng có lẽ không phải là người bạn đồng hành hoàn hảo cho chuyến bay của bạn đâu. Uống cồn vào sẽ làm bạn dễ bị mất nước và cảm thấy mệt đó.

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 14

Hãy mặc những bộ quần áo rộng 1 chút và thật thoải mái cho chuyến đi của bạn, tưởng tượng phải ngồi trên máy bay với quần bò chật và áo bó sát mà xem..

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay - Ảnh 15

Dù chuyến bay có ngắn thế nào thì vẫn có khả năng bạn sẽ đói hoặc đơn giản là "thòm thèm". Hãy mang đồ ăn vặt nhưng tránh những thứ nặng mùi như phô mai hay cá khô,...


Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm: TIN TỨC DU LỊCH HÀNG NGÀY TOUR DU LỊCH PHÚ YÊN

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay

Kinh Nghiệm 100% Phải Biết Khi Đi Máy Bay
67 7 74 141 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 879 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918.953.728

GCN ĐKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
tour 304
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2