Mẹo Trị Mỏi Cổ, Tê Chân Khi Ngồi Xe Đường Dài

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỏi cổ. Đối với người du lịch trên một chặng đường dài, việc ngồi, ngủ sai tư thế hoặc ngồi trong một vị trí chật hẹp sẽ khiến các cơ ở cổ căng cứng, dẫn tới mỏi sau gáy.
 
Mẹo trị mỏi cổ, tê chân khi ngồi xe đường dài
 
- Tránh mỏi gối, tê chân:
 
Để tránh mỏi gối, tê chân bạn hãy duỗi bàn chân ra trong năm giây rồi lại trở lại vị trí bình thường. Sau đó, tiếp tục cử động các ngón chân, bàn chân lên, xuống nhiều lần. Tập thở chậm và sâu để máu dễ dàng lưu thông.
 
Mẹo Trị Mỏi Cổ, Tê Chân Khi Ngồi Xe Đường Dài - Ảnh 1
 
- Tránh mỏi cổ:
 
Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc gối ngủ khi đi du lịch. Bạn chỉ cần quàng vào cổ và yên tâm ngủ cả quãng đưòng dài. Có nghiêng ngả kiểu gì cũng không lo bị vẹo cổ.
 
Khi bị đau cổ, bạn dùng hai bàn tay xoa nhanh vào nhau cho nóng, rồi xoa bóp vùng cổ cứng và nhức mỏi. Nhiệt độ của bàn tay sẽ kích thích lưu thông máu vùng cổ cũng như phần lưng trên và vai. Bên cạnh đó, dùng thêm dầu khi massage sẽ làm quá trình lưu thông diễn ra nhanh hơn.
 
Mẹo Trị Mỏi Cổ, Tê Chân Khi Ngồi Xe Đường Dài - Ảnh 2
 
- Còn nếu quên mang theo gối, khi mỏi cổ bạn làm các thao tác sau:
 
  • Lấy tay xoa đều sau gáy tới khi thấy ấm nóng
  • Lắc cổ sang hai bên rồi quay tròn từ từ. Làm bốn lần rồi đổi chiều.
  • Nhún hai vai rồi quay tròn.
  • Giơ cao tay lên trần. Tay trái rồi tay phải.
- Khi ăn cam hay quýt, bạn giữ lại vỏ cam quýt, sau đó lấy tay bóp nhẹ vỏ cam, quýt gẫy vụn cho mùi thơm nồng. Mùi thơm của vỏ cam, hoặc quýt sẽ khiến cho tinh thần sảng khoái, máu lưu thông đều, tránh tình trạng tê cứng chân tay.
 
Bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước ấm, đặt lên cổ và giữ cơ thể ở tư thế mà bạn thấy thoải mái nhất trong 15 phút. Hãy hạn chế vận động, uống một số khoáng chất cho cơ thể như calci, và các vitamin C, B, E.
 
Mẹo Trị Mỏi Cổ, Tê Chân Khi Ngồi Xe Đường Dài - Ảnh 3
 
Hãy để ý đến cả tư thế ngồi trên xe, luôn giữ ngực thẳng, cằm hơi cúi về phía trước, lưng và cột sống cùng nằm trên một đường thẳng, tránh nghiêng cổ một phía quá lâu. Ngoài ra, nên năng thay đổi tư thế để cơ bắp vùng vai, gáy được thư giãn chốc lát.
 
Và đừng quê, sau mỗi chuyến đi dài. Hãy tắm nước ấm hoặc ít nhất là ngâm chân với nước ấm pha muối sẽ giúp bạn thư giãn gân cốt, mạch máu tuần hoàn tốt hơn.

Mẹo Trị Mỏi Cổ, Tê Chân Khi Ngồi Xe Đường Dài

Mẹo Trị Mỏi Cổ, Tê Chân Khi Ngồi Xe Đường Dài
51 5 56 107 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 879 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918.953.728

GCN ĐKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
tour 304
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2