Du Lịch Phú Yên - Thưởng thức bánh ít lá gai

Du Lịch Phú Yên: Thưởng thức bánh ít lá gai

Những Gành Đá Đĩa, Vịnh Vũng Rô, Đầm Ô Loan, Vực Phun… làm nên một Phú Yên nổi tiếng với những cảnh đẹp vẫn hoang sơ tự nhiên, nhưng để tạo nên một nét riêng của Phú Yên nắng gió này còn có cả một nền ẩm thực tuy bình dị mà cuốn hút không ngờ. Đến với Phú Yên không thể không thử cháo hàu ô loan, sò huyết ô loan, cơm gà Phú Yên… và cũng không thể bỏ qua món bánh ít lá gai truyền thống.

Bánh ít lá gai - thức quà thôn quê dân dã, đậm đà vị ngọt quê hương. Bánh là món nhất thiết phải có trong các dịp giỗ chạp của người Phú Yên – bánh ít lá gai người nhà gửi khách ra về.

bánh ít lá gai

Vỏ bánh làm từ bột nếp nhào với lá gai đã luộc chín và xoay nhuyễn. Nhân bánh thường có vị ngọt, có thể dùng đậu xanh, đậu đen hay dừa sên. Bột xoay nhuyễn rồi vo thành viên nhỏ, ép cho dẹp và cho một muỗng nhân vào. Tiếp theo là bao nhân lại, nắn cho tròn. Lá chuối cắt vuông vừa đủ gói viên bánh, thoa dầu lên mặt lá để khi luộc bánh khỏi bị dính. Gói bánh lại, nắn sửa cho bánh có góc để lúc luộc phân biệt với bánh nếp. Dùng là chuối đã xé thành sợi buột lại. Hấp trong nối hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra sắp trên nia cho bánh nguội rồi sắp lên cổ, lên bàn thờ.

Du Lịch Phú Yên - Thưởng thức bánh ít lá gai - Ảnh 2

Bánh ít lá gai là món ăn truyền thống nơi đây, không chỉ trong những dịp giỗ chạp mới có, thỉnh thoảng người ta vẫn hay ra chợ mua về để ăn. Vị dẻo của nếp, vị ngọt thanh của đường, thơm béo của dừa, đậu phộng, đậu xanh, thật thú vị. Có thể ăn nhiều sẽ ngán nhưng lâu không ăn thì thấy nhớ vô cùng, giống như nhớ vị quê trong chiếc bánh. Du khách đến tour du lịch Phú Yên thường tìm đến thưởng thức món bánh này và đó cũng là quà mang về cho người thân mỗi dịp du lịch Phú Yên

Du Lịch Phú Yên - Thưởng thức bánh ít lá gai

Du Lịch Phú Yên - Thưởng thức bánh ít lá gai
90 9 99 189 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 879 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918.953.728

GCN ĐKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
tour 304
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2