Phú Yên Từng Bước Phong Phú Mặt Hàng Quà Lưu Niệm

Đang mùa du lịch, khách đến xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” khá đông. Sau khi tham quan, ngắm cảnh, thưởng thức các món ẩm thực phong phú, độc đáo, du khách có một nhu cầu không thể thiếu là chọn mua những món hàng lưu niệm hoặc đặc sản làm quà cho người ở nhà.
 
Hiện nay, trong khi các sản phẩm lưu niệm đồ thủ công mỹ nghệ chưa phong phú, chưa mang nhiều đặc trưng của vùng đất du lịch Phú Yên thì nhóm thực phẩm đặc sản đã đáp ứng được nhu cầu của khách phương xa.
 
Phú Yên Từng Bước Phong Phú Mặt Hàng Quà Lưu Niệm - Ảnh 1
 
Hải sản, bò khô, nước mắm níu chân du khách
 
Ở các điểm bán hàng cho khách du lịch trên địa bàn TP Tuy Hòa như: Chợ Tuy Hòa, siêu thị Co.opMart, cửa hàng của Công ty TNHH Quà tặng và Du lịch Lê Hằng, cửa hàng đặc sản miền Trung Hòa Yên…, nhóm hàng thực phẩm như hải sản, bò khô, nước mắm là phong phú nhất.
 
Chúng tôi có mặt ở cửa hàng bán hàng đặc sản miền Trung Hòa Yên trên đường Trường Chinh (TP Tuy Hòa) đúng lúc một đoàn khách du lịch ghé vào. Cửa hàng này bán nhiều loại đặc sản của Phú Yên và cả miền Trung. Trong đó có thể tạm phân thành hai nhóm. 
 
          Nhóm thứ nhất là các mặt hàng thực phẩm gồm: hải sản tươi sống, bò khô một nắng, nước mắm các loại, bánh kẹo; riêng hải sản có hàng chục loại như: mực tươi, mực khô, cá khô các loại, mắt, lườn, phi lê, mép cá ngừ đại dương… 
 
          Nhóm thứ hai là các sản phẩm quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ. Sau một hồi quan sát, khách tập trung đông nhất ở khu vực bán hàng thực phẩm khô, tươi đóng gói sẵn.
   
Theo chủ cửa hàng đặc sản miền Trung Hòa Yên, hiện khách du lịch đến Phú Yên khá đông nên các mặt hàng nói trên bán chạy, phải nhập liên tục. Một trong những yếu tố các cửa hàng quan tâm hàng đầu là đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh với giá cả hợp lý, nhất là nhóm hàng thực phẩm tươi.
 
Phú Yên Từng Bước Phong Phú Mặt Hàng Quà Lưu Niệm - Ảnh 2
 
Ông Nguyễn Minh Nghiệp, chủ cửa hàng lưu niệm Đồng Nghiệp ở gành Đá Đĩa, khắc chữ trên gỗ ngay tại chỗ theo yêu cầu của du khách - Ảnh: TRẦN QUỚI
 
Thiếu các mặt hàng mỹ nghệ đặc trưng
 
Ngược với sự phong phú của đặc sản, rất dễ nhận thấy sự kém đa dạng của các mặt hàng thủ công mỹ nghệ ở các điểm bán quà lưu niệm cho du khách.
 
Khu vực gềnh Đá Đĩa, địa chỉ thu hút khách du lịch tham quan nhiều nhất của tỉnh, hiện khá nhộn nhịp với các cửa hàng dã chiến bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ phục vụ du khách. Tuy nhiên, du khách vẫn khó tìm được những món hàng mang đặc trưng Phú Yên ở nơi này. Tại đây cũng có nón lá, túi thổ cẩm, vỏ sò, vỏ ốc, móc khóa - những thứ mà du khách thấy ở bất cứ khu du lịch nào. 
 
Phú Yên Từng Bước Phong Phú Mặt Hàng Quà Lưu Niệm - Ảnh 3
 
Có khác chăng là trên những mặt hàng này có in, khắc thêm dòng chữ Phú Yên hoặc hình ảnh danh lam thắng cảnh của tỉnh.
  
Phú Yên đã tổ chức cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch Phú Yên và có khá nhiều mẫu sản phẩm dự thi. Tuy nhiên, sau cuộc thi, không nhiều sản phẩm được duy trì và phát triển, dù chủ nhân của chúng đã được ban tổ chức hướng dẫn làm thủ tục để nhận hỗ trợ kinh phí từ chương trình khuyến công của tỉnh nhằm quảng bá và xây dựng thương hiệu…  

 


Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm: TIN TỨC DU LỊCH PHÚ YÊN & TOUR DU LỊCH PHÚ YÊN

Phú Yên Từng Bước Phong Phú Mặt Hàng Quà Lưu Niệm

Phú Yên Từng Bước Phong Phú Mặt Hàng Quà Lưu Niệm
73 7 80 153 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 879 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918.953.728

GCN ĐKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
tour 304
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2