Trải Nghiệm Một Ngày Làm Nông Dân Tại Du Lịch Phú Yên,trai nghiem mot ngay lam nong dan tai du lich phu yen

Du lịch Phú Yên đang triển khai đề án Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng tại làng rau Ngọc Lãng.

Tỉnh Phú Yên ngày càng được nhiều du khách biết đến với những điểm du lịch biển, đầm, vịnh thiên nhiên kỳ thú. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của địa phương này là quá thiếu sản phẩm du lịch.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hương, một trong 4 hộ dân ở thôn Ngọc Lãng xã Bình Ngọc được chọn làm mẫu về du lịch cộng đồng đang rất hào hứng với công việc mới. Cả nhà cùng bắt tay vào quy hoạch lại ruộng rau, mua sắm thêm dụng cụ, trang phục lao động phục vụ hoạt động trải nghiệm, tổ chức các bữa ăn cho du khách.

Trải Nghiệm Một Ngày Làm Nông Dân Tại Du Lịch Phú Yên - Ảnh 1

Khi tham gia cung cấp sản phẩm du lịch cộng đồng tại làng rau Ngọc Lãng, hộ gia đình chọn làm mẫu sẽ được tỉnh hỗ trợ 120 triệu đồng một năm. Các hộ này phải có vốn đối ứng 20 triệu đồng để đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo đủ điều kiện phục vụ du khách.

Theo bà Lê Thị Bích Nguyên, Chủ tịch UBND xã Bình Ngọc, bà con trong xã chủ yếu sống bằng nghề trồng rau, trồng hoa, thu nhập bấp bênh. Nếu được quan tâm đầu tư hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch trên cơ sở làng nghề sẽ giúp bà con có thêm thu nhập, giải quyết được việc làm, nâng cao trình độ dân trí, cải thiện môi trường tự nhiên cũng như xã hội ở địa phương:

Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tỉnh Phú Yên vừa xây dựng một vài sản phẩm du lịch mới gồm: tour tham quan làng rau Ngọc Lãng; tour tham quan và trải nghiệm Một ngày làm nông dân làng rau; tour du lịch homestay (ở nhà dân) tại làng rau Ngọc Lãng. Du khách khi tham gia các tour du lịch này sẽ được hướng dẫn kỹ năng canh tác rau sạch, kỹ thuật chế biến món ăn, cung cấp giống rau sạch...

Trải Nghiệm Một Ngày Làm Nông Dân Tại Du Lịch Phú Yên - Ảnh 2

Du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân.

Ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết: “Ngọc Lãng nằm ngay trong thành phố Tuy Hòa, điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi. Trước mắt, các sản phẩm do người dân thu hoạch sẽ có thị trường để tiêu thụ, ngoài ra người dân cũng thu lợi từ một số họat động dịch vụ”.

Từng bước xây dựng những điểm đến hấp dẫn, khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch và đa dạng các sản phẩm du lịch cộng đồng để thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư; tạo điều kiện cho người dân trực tiếp tham gia làm du lịch và nâng cao thu nhập từ du lịch; hình thành mô hình mẫu để phát triển những sản phẩm du lịch cộng đồng tại các làng nghề khác... là mục tiêu quan trọng mà ngành du lịch tỉnh Phú Yên đang hướng đến.

>>> Xem thêm các Tour Du Lịch Phú Yên - Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên


Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm: TIN TỨC DU LỊCH PHÚ YÊN & TOUR DU LỊCH PHÚ YÊN

Trải Nghiệm Một Ngày Làm Nông Dân Tại Du Lịch Phú Yên,trai nghiem mot ngay lam nong dan tai du lich phu yen

Trải Nghiệm Một Ngày Làm Nông Dân Tại Du Lịch Phú Yên,trai nghiem mot ngay lam nong dan tai du lich phu yen
74 8 82 156 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 879 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918.953.728

GCN ĐKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
tour 304
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2