Vịnh Xuân Đài thế giới của bí ẩn của vùng đất Phú Yên

Ẩn mình dưới chân dốc Găng, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, mang trong mình một dòng máu con Rồng cháu tiên cùng những vẻ đẹp khác thường “Gành nối gành kề sát bên vũng, vũng trũng sâu nối cùng với bãi”, hình thành nên một địa thế huyền diệu của tạo hóa.

Vịnh Xuân Đài - Ảnh 1

Nét đột phá còn phải kể qua những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp.

  • Bãi trước.
  • Bãi sau.
  • Bãi Tràm.
  • Bãi Than.
  • Bãi Nồm.
  • Bãi Ôm.
  • Bãi Rạng.
  • Bãi Bình Sa.

Vịnh Xuân Đài, là con vịnh thứ hai của khu vực, nhưng lại được đề cử trong danh sách tiêu biểu “Những con vịnh có vẻ đẹp độc đáo trên thế giới”, niềm tự hào của mảnh đất Phú Yên.

Sở hữu một diện tích mặt nước khá khiêm tốn 130,45 km², con vịnh nằm thỏm vào bên trong với hai chiếc tay là chân núi Cổ Ngựa kéo dài ra biển. Vẻ đẹp của vịnh còn phải kể đến bán đảo Xuân Thịnh “Một tấm áo choàng bao bọc quanh vịnh”, bên cạnh đấy còn có đầm Cù Mông nhìn hình giống như đầu vua sư tử.

Nổi tiếng với những rừng dừa nghi ngút, ngọt từ nước, thơm từ mùi, riêng cùi thì cắn bùi từng miếng. Chưa kể, hải sản khu vực cũng tươi không kém, tôm hùm ghẹ cua thơm ngon béo ngậy.

Quay trở lại đôi chút về lịch sử xưa kia, vịnh trước đây là một hệ thống dễ phòng thủ khó tấn công, một tiền đồn ngăn chặn những cuộc giao chiến với người Chăm Pa cổ đại, chạy dài theo đường chỉ của thời gian, vịnh đã dần trở thành một đầu mối giao thương đường biển khá nhộn nhịp. Vang dội nhất, vịnh còn là chiến trường khốc liệt diễn ra cuộc quyết chiến không khoan nhượng giữa khởi nghĩa Tây Sơn và Nhà Nguyễn. Và vịnh cũng còn là một bàn đạp mà trong thế chiến thứ hai, đế quốc Nhật rất muốn có nhưng không thành.

Màu xanh từ thiên nhiên ngả dần theo sắc vàng của khí hậu đại dương, những con mưa tầm tã kéo dài trong 4 tháng cuối năm, làm núi non bị bào mòn hình thành nên từng dáng vẻ kỳ bí, có thể liên tưởng đến bất cứ hình dạng gì. Nét đẹp chi li phải kể tới những tháng ngày nóng nực, biển mát rượi gọi gió thổi vào, rừng lá lao xao đón chào bước chân lữ khách.

Là một nơi đáng để sách hành lý, kéo va li cho mỗi chuyến nghỉ dưỡng. Với vẻ đẹp quanh năm, Tour du lịch Phú Yên nghĩ rằng, vịnh Xuân Đài đáng được coi là một miền đất hứa.

Vịnh Xuân Đài - Ảnh 2

Vịnh Xuân Đài - Ảnh 3

Vịnh Xuân Đài - Ảnh 4

Vịnh Xuân Đài - Ảnh 5

Vịnh Xuân Đài - Ảnh 6

Vịnh Xuân Đài thế giới của bí ẩn của vùng đất Phú Yên

Vịnh Xuân Đài thế giới của bí ẩn của vùng đất Phú Yên
19 2 21 40 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 879 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918.953.728

GCN ĐKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
tour 304
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2