Cây đỏ chín ở trên Cao Nguyên Vân Hòa, Phú Yên là cây gì

Liên tục, liệc tục gần đây có rất nhiều hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội về một loại cây khá đặc biệt ở cao nguyên Vân Hòa. Cụ thể tại 3 xã Sơn Xuân, Sơn Long và Sơn Định.

Bạn có biết cây đỏ chín ở trên Cao Nguyên Vân Hòa, Phú Yên là cây gì không - Ảnh 1

+ Mang một vóc dáng khá đặc biệt, quả của cây bám chi chít xung quanh thân mà không mọc ra phía đầu các cành.

+ Chúng thường ra hoa và kết trái từ tháng Giêng, vào thời điểm này trái vẫn còn chua, không mấy ai dám thử, nếu có nếm nhẹ ở đầu lưỡi, thì vẻ mặt nhau mày, chớp mắt chắc chắn sẽ thể hiện rõ trên từng khuôn mặt.

+ Đến tháng 9 và tháng 10, vị của trái chuyển dần từ chua sang chua ngọt, với một màu đỏ trông bắt mắt, cùng lớp vỏ dầy đã khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú muốn “Ôm, sờ và nếm thử”.

+ Mặc dù vườn nhiều cây đỏ, nhưng không phải cây nào cũng có quả. Với những cây có trái thì người dân trong vùng gọi đó là cây cái, ngược lại là những cây đực không có trái.

+ Là một khu vực “Đất lành chim đậu”, thế nên dọc dài trên các khu vực miền Trung, cây đỏ chín mọc rất nhiều. Nhưng nổi cộm hơn lại mọc chủ yếu tại cao nguyên Vân Hòa. Thế nên mọi người hay thường kéo nhau tới đây để chụp ảnh, hóng mát, dạo quanh những khu vườn đặc biệt này.

Bạn có biết cây đỏ chín ở trên Cao Nguyên Vân Hòa, Phú Yên là cây gì không - Ảnh 2

Nói đến đây, Tour du lịch Phú Yên không biết có ai nhận ra được loài cây này trông giống với cây “Dâu da đất” hay không. Chúng ta cùng thử làm một vài phép tính so sánh xem sao.

+ Cây dâu da đất hay còn được gọi là cây bòn bon hoặc lòn bon. Chúng thuộc họ Thầu dầu hay Ba mảnh vỏ.

+ Là một loài ưa ánh sáng, thân cây trung bình từ 10 mét đến 15 mét, với đường kính trung bình của gốc khoảng 20 cm đến 35 cm.

+ Quả dâu da đất có vị chua thanh ngọt, mọc thành từng chùm lớn trên thân cây. Lúc chín có màu vàng hoặc đỏ chín.

+ Ngoài việc được sử dụng là cây ăn trái thì nó còn có tác dụng dùng quả để bào chế ra thuốc. Đặc biệt, chúng giúp kích thích hệ tiêu hóa, chữa ho, giảm sung tấy, mụn nhọt, lở loét hay dị ứng.

Phải nói một điều với các bạn rằng, thoạt tiên chỉ nhìn thôi, chúng tôi cũng bị bất ngờ không biết đó là quả gì. Chỉ cho đến khi có người bóc vỏ, ăn chúng thì hình dáng quen thuộc càng khiến để chúng tôi ngờ ngợ.

Bạn có biết cây đỏ chín ở trên Cao Nguyên Vân Hòa, Phú Yên là cây gì không - Ảnh 3

Bạn có biết cây đỏ chín ở trên Cao Nguyên Vân Hòa, Phú Yên là cây gì không - Ảnh 4

Thôi thì, chúng đúng là dâu da đất hay không phải cũng được. Miễn sao chúng có thể đem đến một cảnh quan bắt mắt, khiến nhiều người muốn đổ xô tới đây để ngắm nghía là tốt rồi. Một địa điểm không được coi là độc lạ, nhưng vẫn có thể gọi đó là trào lưu khám phá chụp ảnh ở Phú Yên.

 


Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ YÊN & TOUR DU LỊCH PHÚ YÊN

Cây đỏ chín ở trên Cao Nguyên Vân Hòa, Phú Yên là cây gì

Cây đỏ chín ở trên Cao Nguyên Vân Hòa, Phú Yên là cây gì
27 2 29 56 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 879 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918.953.728

GCN ĐKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
tour 304
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2