Du lịch Phú Yên khám phá không gian văn hóa đá

Du lịch Phú Yên: Khám Phá Không Gian Văn Hóa Đá

Du lich Phu Yen: Phú Yên vốn nổi tiếng với những cảnh đẹp hoang sơ tuyệt đẹp. Đến du lịch Phú Yên, du khách còn được trải nghiệm một không gian văn hóa đá độc đáo. Đá gắn liền với cuộc sống của người dân trong hầu hết các sinh hoạt thường ngày từ những ngôi nhà, những con đường, những chiếc cầu ao… cho đến những chuồng bò cũng xếp bằng đá.

không gian văn hóa đá Phú Yên

Nếu có dịp đến tour du lich Phu Yen, thì bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá một không  gian đá độc đá ở những ngôi làng ven biển từ Phú Hạnh, Phú Hội, Phú Lương và Phú Sơn thuộc xã An Ninh Đông (huyện Tuy An, Phú Yên). Từ lâu đá đã gắn liền với hầu hết mọi sinh hoạt của người dân nơi đây. Đá để làm nhà, làm đường, làm vật dụng gia đình rồi đá xây lên hệ thống mương nước, gờ ruộng, giếng đào… Thói quen xếp đá làm công trình kiến trúc của dân làng Phú Hội và nhiều làng lân cận đã có từ rất lâu, truyền từ đời này sang đời khác.

du lịch Phú Yên, không gian văn hóa đá

Không gian văn hóa đá nơi đây rất ấn tượng và mới lạ nhưng vẫn chưa có công trình nghiên cứu đầy đủ và chưa có hướng bảo tồn và phát huy giá. Vì thế, nhiều du khách du lịch Phú Yên để tham quan gành Đá Đĩa nổi tiếng ở bờ biển An Ninh Đông nhưng lại gần như không biết gì về những không gian văn hóa đá này, trong lúc người dân đang dần chuyển sang các vật liệu khác thay thế đá.

Cùng ngắm những tuyệt tác từ đá của những người dân nơi đây, chắc chắn đó sẽ là ấn tượng sâu sắc cho những du khách đến du lich Phu Yen.

nhà đá phú yên

Nhà Đá độc đáo ở Phú Yên

giếng đá

Giếng đá

những con đường fđá Phú Yên

Đường Đá

chuồng bò đá Phú Yên

Chuồng bò đá

 

Du lịch Phú Yên khám phá không gian văn hóa đá

Du lịch Phú Yên khám phá không gian văn hóa đá
78 8 86 164 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0915 879 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0918.953.728

GCN ĐKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
tour 304
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2